Những cách chữa bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng là bệnh xã hội do vi khuẩn cầu lậu có tên Neisseria gonorrhoese gây ra. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra cách chữa bệnh lậu ở miệng dứt điểm

Bệnh lậu ở miệng làm cho nhiều người nhầm lẫn với bệnh viêm họng vì 2 bệnh có những biểu hiện và triệu chứng rất giống nhau, chỉ khi bệnh nặng hơn thì những biểu hiện bệnh lậu mới trở lên rõ ràng. Bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính tính từ lúc có những triệu chứng ban đầu là khoảng hơn 10 ngày. Khi đó việc điều trị trở lên khó khăn hơn và tốn chi phí điều trị hơn rất nhiều.

Anh Hùng (Hải Phòng): Tôi có quan hệ bằng miệng với bạn gái, sau đó tôi cảm thấy ở miệng có những biểu hiện lạ như: đau họng, amidan thì bị sưng đỏ và có những đốm màu trắng, lúc ho ra máu và dịch mủ cùng với nước miếng, hơi thở có mùi hôi và rất khó chịu. lúc mới bị tôi có đi mua thuốc chữa viêm họng, sau khoảng hơn 10 ngày sử dụng thuốc điều trị viêm họng thì tôi thấy bệnh không thuyên giảm mà còn bị nặng hơn và rất khó chịu trong việc ăn uống hàng ngày. Trong miệng tôi thì có nhiều bựa trắng ở lưỡi và trên amidan có nhiều mảng trắng. Tôi nghi mình mắc bệnh lậu ở miệng vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Bệnh lậu ở miệng

Bác sĩ đa khoa Bảo Ngọc xin cảm ơn bạn chia sẻ với chúng tôi: Theo như các biểu hiện bạn nên trên thì hiện tại bạn đã bị mắc bệnh lậu miệng. Hiện nay việc quan hệ tình dục bằng đường miệng hay còn gọi là Orsal sex rất phổ biến. Chính vì vậy mà các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục vẫn có thể truyền qua miệng vì ở lớp niêm mạc ở miệng và ở cổ họng rất mỏng, ngoài ra khi sức khỏe răng miệng kém cũng là điều kiện để vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Khi mắc lậu miệng người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như: ngứa, sưng, đau ở miệng họng, amidan có mủ và có các mảng bám màu trắng, xuất hiện các cơn ho kéo dài, khi ho kèm theo cả máu và dịch mủ… triệu chứng của bệnh lậu ở miệng gần giống với bệnh viêm họng nhưng uống thuốc chữa viêm họng lại không khỏi. Thường thì bệnh lậu ở miệng khoảng hơn 10 ngày là bệnh đã chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính. Chính vì vậy mà người bệnh khi có những triệu chứng nêu trên sau khi quan hệ tình dục bằng miệng thì cần đến ngay trung tâm y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Bạn Hùng thân mến những triệu chứng của bệnh lậu ở miệng không chỉ xuất hiện ở miệng mà còn xuất hiện ở cơ quan sinh dục như có biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt, đau khi quan hệ tình dục…

Lưu ý: Tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, không nên quan hệ tình dục trong khi điều trị bệnh, giữ gìn vệ sinh và không được dùng chung đồ dùng cá nhân để bảo vệ cho người thân.

Cách chữa bệnh lậu ở miệng

Việc chữa trị bệnh lậu ở miệng rất đơn giản. Chỉ khi bệnh nặng và chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính thì việc điều trị mới khó khăn hơn. Người đã bị mắc bệnh lậu miệng tùy vào từng giai đoạn bệnh và cơ địa của người bệnh mà bác sĩ sẽ dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu mới có thể chữa trị bệnh dứt điểm được.

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Tel: 0280.6.514.699
Hotline: 1900 7182
Facebook: www.facebook.com/benhvienbaongoctn