Những cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả nhất

Bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục không an toàn phổ biến nhất hiện nay. Cần phải có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả

Dấu hiệu bệnh lậu

Vì bệnh lậu rất dễ lây truyền, trên thế giới ước tính cứ mỗi năm có khoảng 200 triệu ca mắc mới bệnh lậu. Thời gian ủ bệnh trung bình thường từ 2- 10 ngày, nếu sau 1 tháng mà không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính khi đó bệnh sẽ gây ra các biến chứng khác làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Việc điều trị bệnh lậu hiện nay có thể điều trị bằng thuốc tây y, đó chính là điều trị bằng thuốc kháng sinh. Hiện nay do cách sử dụng thuốc kháng sinh bừa bãi, thuốc có phẩm chất kém, kết hợp với sự biến đổi về cấu trúc di truyền của vi khuẩn lậu dẫn đến việc bệnh lậu ngày càng khó điều trị.

Tại sao bệnh lậu lại khó chữa khỏi hoàn toàn

  • Do địa chỉ khám bệnh chẩn đoán sai và chuẩn đoán thiếu dẫn đến nhầm lẫn. Bệnh lậu có những triệu chứng gần giống với các bệnh viêm nhiễm niệu đạo nên việc chẩn đoán sai dẫn đến phương pháp điều trị không hiệu quả.
  • Do chất lượng thuốc kém làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị
  • Do người bệnh không điều trị kịp thời gây ra các biến chứng làm việc điều trị trở lên khó khăn.
  • Do vợ chồng hoặc bạn tình không kết hợp điều trị.

Cách phòng tránh bệnh lậu

  • Không quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu hoặc có nghi vấn bệnh lậu.
  • Có lối quan hệ tình dục an toàn như dùng bao cao su và cá biện pháp an toàn khi quan hệ.
  • Chung thủy 1 vợ 1 chồng
  • Không dùng chung đồ cá nhân với người bị bệnh lậu khi chưa điều trị khỏi hoàn toàn

Địa chỉ chữa lậu dứt điểm

Hiện nay có rất nhiều trung tâm y tế nhận điều trị lậu với chi phí rẻ khá thu hút bệnh nhân, có 1 vài trường hợp không có kiến thức về y học cũng tự nhận chữa khỏi bệnh lậu, trong khi chữa trị bệnh lậu là vấn đề của toàn xã hội. Việc chọn lựa địa chỉ trung tâm uy tín khám và chữa bệnh cần hết sức chú ý. Trung tâm y tế tốt cần phải có đủ trang thiết bị như phòng xét nghiệm, có các bác sĩ uy tín trong nghề. Quá trình điều trị phải đúng quy trình như cần làm xét nghiệm làm kháng sinh đồ để lựa chọn loại thuốc kháng sinh phù hợp, bác sĩ tư vấn kỹ càng và điều trị dứt điểm, sau cuối sẽ được bác sĩ định làm xét nghiệm kiểm tra lại đảm bảo khỏi cho bệnh nhân khi đó mới kết thúc quá trình điều trị bệnh lậu.

Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC sự lựa chọn hàng đầu cho bạn!

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Tel: 0280.6.514.699
Hotline: 1900 7182
Facebook: www.facebook.com/benhvienbaongoctn