Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh lậu không những gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng lớn tới tâm- sinh lí của người bệnh.

Chữa bệnh lậu cần chú ý những gì?

Chữa bệnh lậu cần chú ý những gì?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội bệnh lậu tuy không khó điều trị nhưng khả năng tái phát bệnh lại rất cao. Vì vậy, để phát hiện và điều trị bệnh triệt để người bệnh cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh lậu

Khi bệnh chưa khỏi dứt điểm thì không được quan hệ tình dục: Trong thời gian điều trị bệnh tuyệt đối không được quan hệ tình dục, tránh trường hợp bệnh lây nhiễm sang người bạn tình (lây nhiễm qua lại) khiến việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn.

Kết hợp điều trị bệnh song song: khi vợ hoặc chồng một trong hai người bị mắc bệnh thì cần đi thăm khám cả 2 người, vì khi có quan hệ với người bị nhiễm bệnh thì khả năng đối phương bị lây bệnh là rất cao. Trường hợp cả hai bị nhiễm bệnh thì nên tiến hành điều trị bệnh cả hai, tránh trường hợp điều trị 1 phía, thì nguy cơ bệnh sẽ bị lây nhiễm qua lại.

Có chế độ ăn uống hợp lí: khi trong thời gian điều trị bệnh người bệnh nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả, thịt nạc, các chất giàu dinh dưỡng,… không nên sử dụng những đồ ăn cay nóng, các chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá, cà phê,…

Ăn nhiều rau xanh tốt cho việc điều trị bệnh lậu

Ăn nhiều rau xanh tốt cho việc điều trị bệnh lậu

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lí: khi đang trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh không nên làm việc quá sức, dành cho việc nghỉ ngơi nhiều hơn bình thường, vận động nhẹ nhàng để tăng sức đề kháng, luôn giữ cho tinh thần được vui vẻ, thoải mái,…

Nói chung, bệnh lậu không khó để điều trị nhưng việc điều trị bệnh triệt để hay không còn phụ thuộc vào bản thân người bệnh. Do vây, các bác sĩ chuyên khoa thường hay khuyến cáo bệnh nhân nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn, và thực hiện đúng phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra.

Phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả

Hiện nay, hầu hết các cơ sở y tế đều điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống (thuốc kháng sinh). Tuy nhiên để điều trị bệnh triệt để thì cơ sở y tế phải đạt những chuẩn sau:

Thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu

Thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu

Bác sĩ tay nghề cao: Để chẩn đoán được bệnh đang ở mức độ nào cần đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vì tùy vào mức độ của bệnh mà có lượng thuốc kháng sinh phù hợp.

Thiết bị khám bệnh hiện đại và hiệu quả: Để xác định chính xác được bệnh đòi hỏi phải có trang thiết bị hiện đại.

Và 50% kết quả của việc điều trị bệnh thành công còn phụ thuộc từ phía bệnh nhân có tuân thủ theo đúng phác đồ của bác sĩ đưa ra hay không.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Bảo Ngọc về “một số lưu ý khi điều trị bệnh lậu”, hy vọng sẽ giúp người bệnh tự biết cách phòng tránh và có hướng điều trị bệnh hiệu quả.

Nếu còn vấn đề cần thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0208 3 900 006 hoặc sổ điện thoại 0208 3 900 006 các bác sĩ Bệnh Viện Bảo Ngọc sẽ tư vấn kĩ hơn về bệnh lậu cũng như triệu chứng bệnh lậu. Hoặc bạn đến trực tiếp địa chỉ sau:

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006