Những thắc mắc không dám hỏi về “vùng kín” của chị em phụ nữ?

Vấn đề về “vùng kín” là vấn đề khá nhạy cảm và khiến không ít chị em phụ nữ e dè về vấn đề này. Hãy cùng các chuyên gia phòng khám phụ khoa Bảo Ngọc tìm hiểu về một số thắc mắc hay gặp phải ở chị em.

Những thắc mắc không dám hỏi về “vùng kín” của chị em phụ nữ?

Những thắc mắc không dám hỏi về “vùng kín” của chị em phụ nữ?

Vì sao dịch tiết âm đạo của tôi lại có mùi hôi khó chịu?

Dịch tiết âm đạo là một phần không thể thiếu của chị em phụ nữ. Dịch tiết thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, dai và có thể kéo dài thành sợi, không có mùi hoặc mùi hơi tanh. Thông thường, dịch âm đạo thường nhiều hơn vào thời điểm trước khi rụng trứng, trước chu kỳ kinh nguyệt hoặc trong sinh hoạt tình dục.

Nhưng nếu dịch tiết âm đạo của bạn có màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt kèm theo mùi hôi bất thường thì rất có thể “vùng kín” của bạn đang gặp một số vấn đề về bệnh phụ khoa. Vì vậy, bạn cần đến các phòng khám sản phụ khoa uy tín để được chẩn đoán và chữa trị ngay tránh các hệ lụy nguy hiểm sau này.

Vì sao tôi lại có kinh nguyệt 2 lần/1 tháng?

Có kinh nguyệt 2 lần/1 tháng có thể là dấu hiệu bình thường của một số chị em phụ nữ nhưng cũng có thể nó là một dấu hiệu bất thường cảnh báo bạn đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Một số bệnh nguy cơ có thể mắc phải trong trường hợp này như: viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, rối loạn máu đông hoặc ung thư …

Tuy nhiên, nếu mắc một số bệnh kể trên, ngoài có kinh nguyệt 2 lần/1 ngày, bạn sẽ thấy một số biểu hiện kèm theo như: đau bụng, khí hư ra nhiều, kinh nguyệt có màu không bình thường kèm theo mùi khó chịu.

Nếu gặp các biểu hiện trên, chắc chắn bạn sẽ cần đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Vì sao tôi lại có kinh nguyệt 2 lần/1 tháng?

Vì sao tôi lại có kinh nguyệt 2 lần/1 tháng?

Vì sao “vùng kín” của tôi lại nổi mụn?

Mụn xuất hiện ở vùng kín của bạn là những dấu hiệu không bình thường, nó cảnh báo bạn đang mắc một bệnh phụ khoa nào đó. Có thể chia mụn vùng kín thành 3 loại: mụn bọc, mụn thịt và mụn nước. Mỗi loại mụn biểu hiện cho một bệnh lý khác nhau:

Mụn bọc: Nếu xuất hiện mụn bọc ở vùng kín, bạn cần giữ vệ sinh vùng kín hơn nữa vì đây là dấu hiệu của bệnh viêm nang lông. Tình trạng này sẽ chấm dứt nếu bạn giữ vệ sinh sạch sẽ.

Mụn nước: Đây là biểu hiện của một số bệnh lây lan qua đường tình dục

Mụn thịt: Biểu hiện này cực kỳ nguy hiểm cho chị em phụ nữ. Đây là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Vì vậy, khi gặp biểu hiện này chị em phụ nữ cần đến các bác sĩ sản phụ khoa để điều trị ngay, tránh các hệ lụy nguy hiểm của căn bệnh này.

Tại sao vùng kín của tôi lại bị “xì hơi”?

“Xì hơi” ở vùng kín thực chất là hiện tượng khí thoát ra ở âm đạo và phát thành tiếng. Đây là một biểu hiện hết sức bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Hiện tượng này thường xảy ra thường xảy ra trong và sau khi quan hệ tình dục hoặc xảy ra trong quá trình tập yoga. Nguyên nhân của hiện tượng này là do không khí từ bên ngoài đi vào hoặc do không khí từ ruột thông qua lỗ dò đi vào trong âm đạo và thoát ra ngoài.

Tại sao vùng kín của tôi lại bị “xì hơi”?

Tại sao vùng kín của tôi lại bị “xì hơi”?

Tại sao chúng tôi nói Yoga có thể khiến vùng kín của bạn xì khói? Đó là do trong tư thế trồng chuối hoặc đứng bằng vai, các cơ quan trong bụng và trong khung chậu sẽ dịch chuyển về phía đầu và có thể tạo ra một lực chân không hút không khí bên ngoài đi vào âm đạo. Nếu như bạn dang rộng chân thì cơ hội khí vào âm đạo càng tăng do âm đạo mở rộng hơn. Khí đi vào ắt sẽ phải đi trở ra nên bạn sẽ thấy thường bị xì hơi trong khi luyện tập ở tư thế này.

Tại sao hai môi của âm đạo của tôi không bằng nhau?

Âm đạo của phụ nữ thường có hai môi là môi lớn và môi bé. Môi lớn có thể dài lên tới 5 – 7 cm và môi bé có thể bị che khuất hoàn toàn bởi môi lớn hoặc có thể rộng hơn ra ngoài. Thực tế là hai bên môi không hề đối xứng ơt phần đông phụ nữ, một bên môi sẽ có xu hướng lớn hơn môi còn lại. Vì vậy, hiện tượng này là hoằn toàn bình thường và không đáng lo ngại.

Vì sao âm đạo của tôi ngứa rát khi sắp đến kỳ kinh nguyệt?

Khi bước vào chu kỳ kinh nguyệt, dịch tiết âm đạo sẽ ra nhiều hơn so với bình thường, vì vậy nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển. Chị em phụ nữ chỉ cần lưu ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ trong thời điểm này là có thể hoàn toàn chấm dứt tình cảnh này.

Trên đây là một số thắc mắc mà chúng tôi thường nhận được trong hòm thư điện tử của phòng khám. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline củaBệnh Viện Bảo Ngọc theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006