Những thực phẩm tuyệt đối nên tránh trong chu kỳ kinh nguyệt

Để giảm tình trạng mệt mỏi, đau bụng kinh trong thời kỳ kinh nguyệt, các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Bảo Ngọc khuyến cáo bạn tuyệt đối nên tránh những thực phẩm sau đây:

Những thực phẩm tuyệt đối nên tránh trong chu kỳ kinh nguyệt

Những thực phẩm tuyệt đối nên tránh trong chu kỳ kinh nguyệt

  1. Caffeine

Caffeine là thực phẩm đầu tiên chị em phụ nữ nên tránh để giảm tình trạng đau bụng kinh đang hoành hành. Các nghiên cứu cho thấy, Caffeine là một chất kích thích tâm trạng, chất này có thể khiến chị em dễ đau bụng kinh và mất ngủ trong thời kỳ nhạy cảm này.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, chị em nên tránh tiêu thụ những thực phẩm có chứa chất caffeine.Caffeine có chứa nhiều trong chococlate, cafe, trà và các thức uống năng lượng.

Caffeine chứa nhiều trong cafe

Caffeine chứa nhiều trong cafe

  1. Thịt mỡ

Trong thịt mỡ chủ yếu là chất béo bão hòa, nếu tiêu thụ nhiều thịt mỡ trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ khiến bạn đau bụng kinh nhiều hơn và cảm thấy “bốc hỏa” hơn trong thời kỳ kinh nguyệt.

Vì vậy, nếu không thể kiêng được thịt mỡ hoàn toàn thì bạn nên tiêu thụ chúng ở mức thấp nhất có thể trong thời gian này.

Ăn nhiều thịt mỡ trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ khiến bạn đau bụng kinh nhiều hơn

Ăn nhiều thịt mỡ sẽ khiến bạn đau bụng kinh nhiều hơn

  1. Khoai tây chiên, phồng tôm

Mặc dù đây là một trong những thực phẩm ăn nhanh rất phổ biến của chị em phụ nữ nhưng bạn nên tránh ăn chúng vào những ngày hành kinh nhằm giảm thiểu tình trạng đau bụng kinh.

Một trong những hóa chất có trong khoai tây chiên hay phồng tôm là Natri, chất này có thể khiến bạn cảm thấy đầy hơi và khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt. Thay vào đó, nếu cảm thấy thèm ăn vặt trong thời kỳ này bán có thể sử dụng những đồ ăn nhẹ, lành mạnh như trái cây hay các loại hạt, đậu….

Khoai tây chiên khiến đầy hơi và khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt

Khoai tây chiên khiến đầy hơi và khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt

  1. Đường

Tất cả các thực phẩm có chứa đường như bánh kẹo có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái trong tức thời nhưng về lâu dài điều này hoàn toàn bất lợi cho sức khỏe của bạn, nó khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu sử dụng nhiều các thực phẩm chứa nhiều đường trong thời kỳ hành kinh sẽ khiến cho tình trạng đau bụng kinh trở nên trầm trọng hơn.

Đường khiến cho tình trạng đau bụng kinh trở nên trầm trọng hơn

Đường khiến cho tình trạng đau bụng kinh trở nên trầm trọng hơn

  1. Bia rượu và các thức uống có cồn

Đây là một trong những thức uống đầu tiên bạn cần tránh trong thời gian hành kinh. Bia rượu và các thức uống có cồn sẽ khiến lượng máu kinh ra nhiều hơn so với mức bình thường do đã bị cồn pha loãng.

Ngoài ra, bia rượu còn tăng các triệu chứng khác như: chuột rút, đau bụng kinh, đau lưng trong thời kỳ hành kinh.

Trên đây là những thực phẩm mà các chuyên gia của phòng khám BỆNH VIỆN BẢO NGỌC khuyên bạn tuyệt đối nên tránh sử dụng trong thời kỳ hành kinh. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline củaBệnh Viện Bảo Ngọc theo số 19007182 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006