Nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu?

Sùi mào gà được xem là căn bệnh xã hội thường gặp nhất, nhưng cũng nguy hiểm nhất. Vì trong giai đoạn đầu rất khó phát hiện bệnh, người bệnh lầm tưởng với những bệnh lý da liễu khác và chủ quan, coi thường bệnh. Đây cũng là một trong số những căn bệnh lây lan nhanh.

Nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu?

Nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu?

Sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục, thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục của nam và nữ giới, chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn do virut HPV gây ra.

Thông thường thời gian ủ bệnh là từ 2 – 8 tháng mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng. Vậy nên cần điều trị sớm ngay khi phát hiện ra bệnh, tránh để lại biến chứng như ung thư tử cung hay ung thư dương vật.

Cách nhận biết sùi mào gà:

+ Hình dáng bên ngoài của bệnh:

Người bệnh thường mọc những nốt sùi nhỏ, bề mặt sần sùi, sờ vào thấy mềm, có màu hồng hoặc trắng hồng. Qua một thời gian nốt sùi nhú lên cao dần và có gai, nhìn sẽ giống cái mào gà. Thậm chí trong nốt sùi còn xuất hiện mủ, khi vỡ ra có mùi hôi, tanh khó chịu và gây viêm nhiễm nặng cho vùng da mà nó xuất hiện.

Nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu?

  • Với nữ giới : Môi lớn, môi bé, vách trong âm đạo, niệu đạo, quanh hậu môn, nách, ngực, khoang miệng, lưỡi….
  • Nam giới: Vành quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, dây thắng quy đầu, niệu đạo, thân dương vật, hậu môn và trực tràng…
Sùi mào gà còn mọc ở trên mắt người bệnh

Sùi mào gà còn mọc ở trên mắt người bệnh

Những con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh:

  • Nguyên nhân chính của bệnh sùi mào gà chính là quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh, quan hệ tình dục bừa bãi…
  • Hệ miễn dịch suy giảm : những người có sức đề kháng kém khi vô tình tiếp xúc với dịch, máu, mủ hoặc vết thường hở của người mang bệnh cũng có thể bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.
  • Lây từ mẹ sang con : phụ nữ bị bệnh sùi mào gà trong thời kỳ mang thai có thể lây cho thai nhi ngay từ lúc còn trong bụng mẹ, gây u nhú thanh quản ở trẻ sơ sinh.
  • Những người mang virut HIV-AIDS có nguy cơ bị bệnh cao hơn những người bình thường.

Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh về tâm lý, chức năng sinh dục và nguy cơ lây lan cho xã hội. Bệnh hoàn toàn có thể chữa dứt điểm nếu bạn không chần chừ đi khám ngay khi phát hiện những dấu hiệu trên. Hãy chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng nhất để đi khám ngay.

Liên hệ trực tiếp tới số Hotline của phòng khám: 0982874352 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên để được bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh tư vấn cụ thể!

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: baongocclinic.tn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/

Tel:0208 3 900 006