Phụ nữ mang thai bị mắc bệnh lậu có ảnh hưởng đến thai nhi hay không

Bệnh lậu có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Các mẹ bầu cần có kiến thức về bệnh lậu đối với thai nhi để phòng bệnh một cách tích cực.

Biểu hiện của bệnh lậu đối với phụ nữ mang thai

Hầu hết các biểu hiện của bệnh lậu được bộc lộ rõ ràng khi bệnh phát triển nặng đối với nữ giới. Tùy thuộc vào sự tổn thương các cơ quan mà vi khuẩn lậu xâm nhập và gây bệnh để xác định các biểu hiện của bệnh. Vi khuẩn lậu xâm nhập gây ra viêm niệu đạo với các triệu chứng điển hình như đi tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu có màu đục và có thể xuất hiện mủ kèm theo. Vi khuẩn lậu cũng có thể gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung và các triệu chứng thường được nhận biết như có huyết trắng ra nhiềucó mùi hôi, mẹ bầu có thể sốt cao, đau vùng bụng dưới.

Vi khuẩn lậu “Neisseria Gonorrhoeae

Ảnh hưởng của bệnh lậu đối với thai nhi

Trong thời kỳ mang thai nếu người phụ nữ nhiễm bệnh lậu mà không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng nặng nề đối với sự phát triển của thai nhi. người mẹ bị bệnh lậu thường sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn ở ối, màng ối của thai phụ sẽ có nguy cơ bị vi khuẩn lậu tấn công gây viêm nhiễm. Mẹ bầu sẽ có nguy cơ đẻ non rất cao.

Vi khuẩn lậu có khả năng lây truyền qua được đường rau thai để vào máu thai nhi gây nhiễm khuẩn bào thai dẫn đến mẹ bầu có khả năng bị sảy thai, và có bất thường ở thai nhi.

Bệnh lậu rất ít có khả năng lây nhiễm sang thai nhi trong thời kỳ thai nghén nhưng nếu không can thiệp chữa trị sớm thì gây nhiều nguy hiểm trong quá trình sinh nở. Trong trường hợp sinh thường, trẻ ra đời thông qua cửa âm đạo của người mẹ, tại đó có rất nhiều vi khuẩn lậu xuất hiện ở cửa và sẽ lây sang trẻ sơ sinh và gây một số bệnh cho trẻ sơ sinh như viêm kết mạc mắt, vi khuẩn lậu xuất hiện từ những chất tiết ở bộ phận sinh dục người mẹ xâm nhập vào mắt của trẻ mà gây bệnh. Trẻ sơ sinh sau khi sinh từ 2 – 3 ngày với biểu hiện mắt của trẻ sung huyết, sưng mọng, kết mạc mắt cương tụ, cả mi trên lẫn mi dưới của hai mắt sưng phù, xuất hiện nhiều mủ màu vàng ở hai mắt và có thể dẫn đến mù mắt.

Lời khuyên của bác sĩ 

Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu hay nghi ngờ cơ thể bị nhiễm bệnh lậu thì không nên vội vàng mang thai và sinh con. Lúc này cần đến các trung tâm cơ sở y tế chuyên khoa uy tín – tin cậy để kiểm tra, theo dõi và điều trị nếu bị mắc bệnh. Nếu phát hiện bệnh lậu sau khi đã mang thai thì cần đến ngay gặp bác sĩ chuyên khoa để có những chỉ định can thiệp hợp lý để hạn chế tối đa các biến chứng xấu đối với sức khỏe của thai nhi.

Mọi thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết về bệnh lậu đối với thai nhi cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng Bệnh viện Đa Khoa Bảo Ngọc để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h các ngày trong tuần

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0208 3 900 006
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
FB: www.facebook.com/benhvienbaongoctn