Quan hệ bằng miệng có bị lây nhiễm sùi mào gà hay không?

Ai cũng biết quan hệ tình dục bằng đường âm đạo thì khả năng lây nhiễm sùi mào gà là rất cao, tuy nhiên “quan hệ bằng miệng có bị lây nhiễm sùi mào gà không?” thì ít ai quan tâm đến.

Quan hệ bằng miệng thì có bị lây nhiễm sùi mào gà không?

Để trả lời câu hỏi này các bác sĩ Bệnh Viện Bảo Ngọc đã có cuộc trao đổi với các bạn trẻ nhằm giúp các bạn trả lời được các thắc mắc và biết cách phòng chống bệnh sùi mào gà ở miệng hiệu quả.

Sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội do virus Human papilloma (HPV) gây nên, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn với gười bị mắc bệnh, ngoài ra bệnh còn lây qua đường chuyền máu, lây truyền từ mẹ sang con hay do dùng chung các đồ sinh hoạt hàng ngày như: dao cạo, quần lót, bàn trải đánh răng,…

Hiện nay chưa có cách nào loại bỏ triệt để virus HPV này ra khoải cơ thể mà chỉ có thể sử dụng thuốc để làm giảm sự phát triển của bệnh trên các bộ phận của cơ thể.

Quan hệ tình dục bằng đường miệng có bị nhiễm sùi mào gà không?

Cũng giống như quan hệ tình dục qua âm đạo thì quan hệ tình dục bằng miệng cũng hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh sùi mào gà.

Hình ảnh nhận biết bệnh sùi mào gà ở miệng

Thực tế có rất nhiều bạn bị mắc sùi mào gà do quan hệ tình dục bằng miệng mà không hề biết, các bạn quan hệ tình dục bằng đường miệng với người bị nhiễm bệnh sùi mào gà thì biểu hiện nhiễm bệnh đầu tiên của họ là xuất hiện các u nhú ở miệng. Các u nhú nhỏ từ 1-2mm có màu hồng tươi và không có cảm giác đau ngứa tuy nhiên để lâu ngày các u nhú có thể lên tới 10cm và chúng  có hình dạng giống như mào gà hoặc súp lơ, chỉ khi có va chạm mạnh mới bị chảy máu.

Khi mắc bệnh sùi mào gà ở miệng thì mức độ nguy hiểm cũng giống như ở bộ phận sinh dục, do miệng là bộ phận rất gần với mắt và hệ thần kinh trung ương nó có thể lây nhanh lên mắt làm giảm thị lực bệnh nặng còn có thể dẫn tới mù mắt, và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương gây ra các rồi loạn về hành vi khi bệnh nặng.

Tại sao sùi mào gà lại lây qua việc quan hệ bằng miệng?

Khi các bạn quan hệ bằng miệng với người bị mắc bệnh thì tinh dịch, nước bọt đôi khi cả máu được trao đổi cho nhau qua đường miệng, các virus HPV từ đó mà xâm nhập vào cơ thể của bạn. Đặc biệt khi miệng của bạn đang bị viêm lợi, nhiệt lợi hay bạn đang bị mắc các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng thì các virus này lại càng dễ xâm nhập và gây bệnh.

Mức độ nguy hiểm sùi mào gà ở miệng cũng tương đương với sùi mào gà ở âm đạo

Ngoài việc quan hệ tình dục bằng miệng ra thì còn có rất nhiều nguyên nhân khác khiến bạn bị mắc bệnh như dùng chung đồ dùng cá nhân (bàn trải răng, cốc chén, khăn mặt, dao cạo… ) với người mắc bệnh vì rất có thể trong các đồ dùng đó có sự xuất hiện của virus HPV. Virus HPV không thể tồn tại lâu trong môi trường tự nhiên nhưng chúng vẫn có thể tồn tại trong khoảng từ 1-2 giờ nếu không chú ý bạn rất có thể bị chúng tấn công.

Làm gì để ngăn ngừa sùi mào gà lây qua đường miệng?

Để tránh và ngăn ngừa sùi mào gà lây qua đường miệng thì các bạn nên chú ý các điều sau:

– Không quan hệ tình dục với người bị bệnh qua đường miệng.

– Không sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày.

– Không tiếp xúc với các u nhú sùi mào gà, dịch mủ hay máu vì các loại này rất có thể mang theo virus xâm nhập vào cơ thể bạn.

Có thể bạn quan tâm: Sùi mào gà ở nam giới do nguyên nhân gì gây nên?

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa kha Bảo Ngọc sẽ giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc liệu bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám đên nhận sự giúp đỡ trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006