Sàng lọc trước sinh ở đâu tốt và hiệu quả nhất

Sàng lọc trước sinh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe thai nhi và bà mẹ. Vậy xét nghiệm sàng lọc trước sinh ở đâu và hiệu quả nhất?

Hiểu được vấn đề cấp thiết hiện nay, Trung tâm sàng lọc trước sinh của Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC trực thuộc bệnh viện bảo ngọc được thành lập và chính thức đi vào hoạt động tháng một năm 2014.

Nơi đây hội tụ đầy đủ cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, trang thiết bị máy móc hiện đại.

Máy xét nghiêm sàng lọc trước sinh

Máy xét nghiệm sàng lọc trước sinh

  • Đây là loại máy hiện đang sử dụng để làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Hãng máy Siemen của đức, công suất (P) có thể chạy 120 mẫu trên 1 lần chạy.
  • Phần mềm sử dụng phân tích kết quả đó là phần mềm picassa hiện đang được các chuyên gia đánh giá là số một trên thế giới.

Phòng xét nghiệm được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại:

Trang thiết bị phòng xét nghiệm

Trang thiết bị phòng xét nghiệm

Quy trình xét nghiệm sàng lọc trước sinh :

Khi các bà bầu đến thời điểm vàng (thời điểm tốt nhất để làm xét nghiệm) là tuần thứ 12 và thứ 17, tại Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC các thai phụ sẽ được làm theo quy trình sau:

1: Khám sản

2: Siêu âm

3: Được chuyên viên hướng dẫn viết tờ khai thác thông tin tiền sử mẹ và gia đình, đây là bước rất quan trọng vì đó sẽ là thông tin nhập vào phần mềm để tính nguy cơ kết hợp cùng với các chỉ số khác để bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán sàng lọc chính xác nhất chính vì vậy các bà bầu nên khai thông tin thật đầy đủ và chính xác

4: Lấy máu, Máy sẽ chạy mẫu mất khoảng thời gian 2 tiếng

5: Chuyên viên nhập kết quả khám sản, siêu âm (độ mờ da gáy), kết quả nồng độ các chất trong máu, thông tin tờ khai vào trong phần mềm Picasa của siemen. Đây là phần mềm sàng lọc trước sinh tốt nhất hiện nay để đưa ra được chỉ số chính xác nguy cơ về dị tật thai nhi. Sau đó in phiếu kết quả chuyển cho bác sỹ di truyền và sàng lọc dị tật đọc kết quả.

6: Bệnh nhân được nhận phiếu kết quả sàng lọc, và nghe tư vấn của bác sỹ di truyền và sàng lọc trước sinh tư vấn, giải đáp các thắc liên quan đến quá trình mang thai. Hàng tuần trung tâm sẽ có 2 ngày tư vấn đó là thứ 4 và chủ nhật và giải đáp thắc mắc trực tiếp bởi bác sỹ Nguyễn Thị Hồng Gấm. Nếu các bà mẹ quá không có thời gian để đến nghe trực tiếp thì có thể chờ sau 2 tiếng để lấy luôn kết quả phân tích của phần mềm sàng lọc, sau đó chúng tôi sẽ chuyển kết quả đến bác sỹ di truyền, và bác sỹ sẽ gọi điện tư vấn cho các bạn.

Cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm:

B.sĩ Nguyễn Thị Hồng Gấm

B.sĩ Nguyễn Thị Hồng Gấm

Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thị Hồng Gấm Chuyên gia về miễn dịch, di truyền và sàng lọc trước sinh, Giảng viên trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên, người đầu tiên tại Thái Nguyên đi đầu về lĩnh vực này.

B.sĩ Nguyễn Văn Kiên

B.sĩ Nguyễn Văn Kiên

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Kiên chuyên sâu về siêu âm đặc biệt về thai nhi, đã tập huấn tại Pháp về siêu âm thai. Thường xuyên mở các khóa huấn luyện cho các bác sỹ về nâng cao năng lực chẩn đoán dị tật thai nhi qua siêu âm.

Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng Bệnh Viện Bảo Ngọc để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182 Thời gian từ 7h – 19h00 hàng ngày, kể cả chủ nhật.

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0208 3 900 006
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Website: www.benhvienbaongoc.com
FB: www.facebook.com/benhvienbaongoctn