Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà và cách điều trị căn bệnh này ra sao là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà do virut HPV gây nên

Sùi mào gà do virut HPV gây nên

Sùi mào gà (sùi mồng gà) là một trong số những bệnh xã hội khá phổ biến trong thời buổi hiện nay. Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm do virus Human Papova (HPV) gây ra. Đây là căn bệnh chủ yếu lây qua con đường tình dục không an toàn và nó xuất hiện chủ yếu trên bộ phận sinh dục của cả nam và cả nữ. Khi có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà mà không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng như ung thư cổ tử cung ở nữ và ung thư dương vật ở nam giới

Làm thế nào để biết mình đã bị mắc bệnh sùi mào gà?

Sùi mào gà là căn bệnh có những biểu hiện có thể nhìn thấy bằng mắt thường do nó biểu hiện ra ngay bên ngoài. Tuy nhiên có nhiều người không để ý nên không hề biết mình đã bị mắc sùi mào gà. Thông thường, thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 đến 9 tháng mới xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh. Nếu bạn thấy trên cơ thể mình có các dấu hiệu thì chứng tỏ bạn đã bị mắc bệnh.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Dấu hiệu ở nam giới:

– Xuất hiện mụn nhỏ li ti, sần sùi, nốt mụn có màu hồng nhạt, kích thước từ 1 – 2 mm, nhìn như mụn cóc, mụn cơm.

– Sau đó nốt sùi phát triển lên vài cm, không đau nhưng khả năng chảy máu là rất cao. Những nốt sùi này sẽ ngày càng có xu hướng tập trung lại và có hình dạng giống như hoa mào gà.

– Vị trí xuất hiện các nốt sùi thường ở rãnh quy đầu, bao quy đầu hay xung quanh dương vật. Nó có thể xuất hiện ở  cả miệng và hậu môn của nam giới.

Dấu hiệu ở nữ giới

– Biểu hiện ban đầu ở nữ giới là xuất hiện mụn nhỏ li ti, sần sùi có màu hồng nhạt, đường kính khoảng 1 -2 mm. Các nốt sùi này giống như hiện tượng nổi mụn cóc, mụn cơm ở vùng kín.

– Khi phát triển hơn thì những nốt mụn sùi có thể lên đến vài cm, không ngứa, không đau và tập trung thành từng mảng có hình mào gà hoặc hoa súp lơ.

– Các nốt sùi mào gà thường xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung… Cũng có thể xuất hiện ở hậu môn, miệng hay cả ở mắt.

Chữa trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

Chữa sùi mào gà bằng công nghệ LAPA

Chữa sùi mào gà bằng công nghệ LAPA

Trên thực tế vẫn chưa có loại thuốc nào có tác dụng chữa khỏi bệnh sùi mào gà vĩnh viễn. Tuy nhiên người bệnh không nên quá bi quan vì nếu được điều trị theo đúng phác đồ và có các biện pháp phòng tránh tốt thì hầu như rất ít khi mọi người bị tái phát bệnh sùi mào gà này.
Chữa sùi mào gà bằng công nghệ LAPA là một phương pháp tối ưu được sử dụng trong điều trị sùi mào gà ở giai đoạn nặng với những sùi to, độc lập. Ưu điểm của phương pháp này là: Nhanh chóng, ít tổn thương, ngăn chặn bệnh và làm cho bệnh khó tái phát.

Các tia laser được sử dụng trong chữa trị cho người bệnh tuyệt đối an toàn không gây cho người bệnh cảm giác đau rát hay khiến vết thương bị chảy máu. Đối với các u nhú nhỏ hay lớn tia laser đều có thể loại bỏ dễ dàng các u nhú và khó có thể tái phát. Đốt sùi mào gà bằng tia laser sẽ làm phá hủy các u nhú và ngăn chặn một cách tối đa các virus gây bệnh.

Sau khi được đốt sùi mào gà bằng chiếu tia laser, bệnh nhân sẽ được sử dụng công nghệ plasma lạnh chiếu trực tiếp lên bề mặt của những vùng bị sùi mào gà.

Đặc tính nổi trội của công nghệ Plasma:

  • Diệt khuẩn (kể cả vi khuẩn kháng kháng sinh)
  • Kích thích và làm lành thương nhanh chóng
  • Làm sạch và khử trùng bề mặt vết thương
  • Làm liền thương, ít để lại sẹo
  • Không tác dụng phụ, không tổn thương da và tế bào
  • Không gây kháng
  • Tác động sâu, phổ rộng
  • Kích thích tăng sinh tế bào da
  • Giảm sưng đau, chống viêm, chống nhiễm trùng sau phẫu thuật
  • Phục hồi tái tạo các tổn thương da trong phẫu thuật thẩm mỹ

Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu?

Chữa sùi mào gà bằng công nghệ LAPA sẽ khiến bệnh khỏi triệt để, hiếm khi tái phát, không gây đau đớn cho người bệnh, ít để lại sẹo và thời gian phục hồi nhanh chóng. Và tại BỆNH VIỆN BẢO NGỌC, chúng tôi tự hào là cơ sở đầu tiên và duy nhất tại Thái Nguyên áp dụng công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất này vào việc chữa trị và hạn chế tốt đa sùi mào gà cho bệnh nhân. BỆNH VIỆN BẢO NGỌC đã áp dụng công nghệ này vào điều trị cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà.

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC - Địa chỉ khám chữa bệnh hiệu quả, uy tín nhất Thái Nguyên

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC – Địa chỉ khám chữa bệnh hiệu quả, uy tín nhất Thái Nguyên

Để biết được chính xác tình trạng bệnh của mình và được chữa sùi mào gà tốt nhất, bạn hãy đến thăm khám tại Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC tại số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên. Bệnh Viện Bảo Ngọc đã và đang ngày càng nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người bệnh.

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 1900 7182
Điện thoại: 0208 3 900 006
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Website: www.benhvienbaongoc.com
FB: www.facebook.com/benhvienbaongoctn