Tác hại của việc thủ dâm nhiều

Thủ dâm là một hành vi tự làm thỏa mãn tình dục. Nếu hành động này bị lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn khi đó bạn cần đi khám nam khoa ngay.

Thủ dâm chính là hành động mà nam giới thường dùng để giải tỏa nhu cầu tình dục khi không có điều kiện quan hệ tình dục như chưa có vợ, xa vợ…

Lợi ích của việc thủ dâm

Hành động này diễn ra theo một chừng mực nó thậm chí có lợi cho sức khỏe của bạn như:

  • Thoải mái tâm lý, giảm stress.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
  • Điều tiết sự xuất tinh
  • Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm tuyến tiền liệt và một số bệnh đường niệu đạo.
  • Lợi ích mà việc thủ dâm có chừng mực mang lại là rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng nếu lạm dụng quá độ sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Tác hại của việc thủ dâm quá nhiều

Hành động thủ dâm nếu quá nhiều thì sẽ phản tác dụng như:

  • Rối loạn chức năng sinh dục: Nam giới nếu thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến các bệnh như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thậm chí còn liệt dương. Do thủ dâm quá nhiều trong thời gian dài khiến cho thần kinh luôn trong trạng thái hưng phấn gây ức chế khu thần kinh cảm giác tình dục. Thủ dâm quá nhiều sẽ làm phá vỡ hoạt động bình thường của cơ quan thần kinh cảm giác tình dục dần dẫn tới việc xuất tinh sớm, dương vật không duy trì trạng thái cương cứng, có thể rối loan cương dương, yếu sinh lý, nguy hiểm hơn dẫn tới liệt dương.
  • Thủ dâm quá nhiều dẫn đến việc mất khoái cảm trong quan hệ tình dục: thủ dâm quá nhiều khiến bạn cần một kích thích mạnh hơn mới tạo khoái cảm, lâu dần bạn không được thỏa mãn trong quan hệ tình dục dẫn tới việc bị lãnh cảm trong tình dục.
  • Thủ dâm nhiều dẫn tới bị suy thận: Thủ dâm quá nhiều dẫn tới việc xuất tinh nhiều lần sẽ làm hao tổn thận tinh, vì thận tinh có tác dụng cho sự phát dục của cơ thể và hoạt động sinh dục do đó dẫn tới suy thận.
  • Dẫn tới suy nhược thần kinh: việc thủ dâm quá nhiều dẫn tới thần kinh luôn trong trạng thái hưng phấn quá nhiều, nếu kéo dài làm cho trung khu thần kinh có những triệu chứng như bị trầm cảm, khó tập trung, trí nhớ kém, chóng mặt…
  • Dẫn tới nguy cơ bị vô sinh: việc xuất tinh quá nhiều do thủ dâm sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng chỉ bằng ¼ người bình thường làm giảm tỷ lệ sống còn 1 nửa, độ di động chỉ còn 1/3 dẫn đến làm giảm khả năng có con.

Lời khuyên của bác sĩ nam khoa

Việc thủ dâm có chừng mực hoàn toàn giúp nam giới giải tỏa nhu cầu sinh lý… tuy nhiên tuyệt đối không nên lạm dụng việc thủ dâm bởi những tác hại như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương… Nếu trường hợp bị nghiện thủ dâm bạn nên điều tiết lại, và cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ, để mang lại hiệu quả cao hơn và có thể loại bỏ thói quen không tốt này.

Địa chỉ khám chữa các bệnh nam khoa ở Thái Nguyên

Bệnh viện Đa Khoa Bảo Ngọc, số 410, Đ. Lương Ngọc Quyến, Tp. Thái Nguyên là địa chỉ uy tín tin cậy trong việc khám và điều trị các bệnh có liên quan đến nam giới. Nơi đây có trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ ưu tú, có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị dứt điểm bệnh nam khoa và một số các bệnh xã hội khác.

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Tel: 0280.6.514.699
Hotline: 1900 7182
Facebook: www.facebook.com/benhvienbaongoctn