Tại sao khi bị mắc bệnh lậu cần phải đi điều trị ngay

Những người thường xuyên có quan hệ tình dục không lành mạnh thì nguy cơ mắc bệnh xã hội là rất cao. Và một trong nhưng căn bệnh phổ biến nhất hiện nay là bệnh lậu.

Tại sao cần phải điều trị bệnh lậu ngay lập tức

Tại sao cần phải điều trị bệnh lậu ngay lập tức

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm do song cầu khuẩn có tên là Neisseria Gonorrhoae gây ra. Bệnh được chia ra làm 2 giai đoạn: Giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính. Những người mắc bệnh lậu cần phải đi khám và điều trị ngay, tránh để lâu bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Vi khuẩn gây bệnh lậu ở người

Vi khuẩn gây bệnh lậu ở người

Tại sao khi mắc bệnh lậu cần phải đi điều trị ngay

Vì thời gian ủ bệnh lậu ngắn mà biểu hiện của bệnh không rõ ràng nên việc điều trị bệnh không hề đơn giản như những bệnh khác, nên để biết nhận biết sớm được biểu hiện của bệnh và điều trị bệnh kịp thời là vấn đề rất cần được mọi người quan tâm:

Dưới đây , các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Quốc Đạt sẽ đưa ra những triệu chứng ban đầu và cần phải làm gì khi bị mắc bệnh lậu.

Khi phát hiện một số các triệu chứng sau, người bệnh cần phải đi khám và điều trị bệnh kịp thời: Tiểu buốt, khó tiểu, tiểu ra mủ có màu vàng và có mùi hôi khó chịu, dòng nước tiểu nóng.

Tìm hiểu về nguồn gốc gây bệnh để có hướng điều trị bệnh triệt để, tránh tình trạng điều trị bệnh hỏi nhưng lại tái phát: Bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục, dùng chung đồ với người bị nhiễm bệnh, lây truyền từ mẹ sang con. Căn cứ vào nguồn gốc gây bệnh để điều trị bệnh cho cả bản thân và nguồn gây bệnh.

Đi khám để biết tình trạng bệnh, căn cứ vào tình trạng bệnh bác sĩ sẽ chỉnh định phác đồ điều trị hợp lí nhất cho bệnh nhân: Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nên dùng thuốc hay sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị.

Trong quá trình điều trị, người bệnh khỏi dứt điểm, phải tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ: không nên quan hệ tình dục khi bệnh chưa hỏi dứt điểm, không nên dùng chung đồ để tránh bệnh lây lan sang người thân và bạn bè.

==>Bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Bệnh lậu ở nam giới thường dẫn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, ở nữ giới có thể gây ra viêm ống dẫn trứng, chửa ngoài tử cung, viêm khớp. Tình trạng bệnh nặng còn có thể gây ra vô sinh cho cả nam và nữ.

Bệnh lậu ở nam giới

Vì vậy, các bác sĩ phòng khám đa khoa Quốc Đạt khuyên: Khi bị bệnh đừng vì tâm lý lo ngại, sợ sệt mà trì hoãn việc đi khám hoặc tự mua thuốc về nhà điều trị vì sử dụng thuốc không đúng cách, không đùng liều lượng không những bệnh không khỏi mà còn dẫn tới tình trạng bệnh phức tạp hơn. Và nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính thì việc chẩn đoán và điều trị bệnh trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.

Nếu còn vấn đề cần thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0208 3 900 006 hoặc sổ điện thoại 0208 3 900 006 các bác sĩ Bệnh Viện Bảo Ngọc sẽ tư vấn kĩ hơn về cách phòng tránh bệnh lậu. Hoặc bạn đến trực tiếp địa chỉ sau:
Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn
Tel:0208 3 900 006