Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới là thuốc gì?

Chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường khó chữa hơn bệnh sùi mào gà ở nữ giới do cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ phức tạp hơn bộ phận sinh dục nam.

thuoc-chua-sui-mao-ga-o-nu

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở nữ giới, trong đó phải kể đến những nguyên nhân phổ biến sau:

  • Sinh hoạt tình dục không an toàn, suy nghĩ thoáng trong “chuyện ấy”, quan hệ tình dục theo kiểu “tình một đêm” hoặc quan hệ nhiều hơn một đối tượng trong cùng một thời điểm.
  • Tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà khi vùng niêm mạc hoặc vùng da bị xây sước.
  • Những người có sức đề kháng kém như: phụ nữ nhiễm HIV, nghiện ma túy …
  • Phụ nữ có thai cũng dễ lây bệnh này từ chồng do lúc này sức đề kháng của chị em đang rất kém.
  • Lây truyền từ mẹ sang con: thông qua quá trình sinh sản, trẻ tiếp xúc với vùng nhiễm bệnh ở cổ tử cung của người mẹ.
  • Vệ sinh vùng âm đạo không sạch sẽ, sử dụng giấy vệ sinh không đạt yêu cầu
  • Dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh sùi mà gà cũng khiến nữ giới dễ bị virus gây bệnh sùi mào gà tấn công như: sử dụng chung bồn tắm, khăn mặt, quần áo.
  • Nhân viên y tế cũng có nguy cơ cao lây bệnh sùi mào gà từ bệnh nhân nếu không có các biện pháp y tế để phòng tránh

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới có biểu hiện tương tự như bệnh sùi mào gà ở nữ giới như:

– Bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường không có những triệu chứng hay biểu hiện rõ ràng vì thời gian ủ bệnh rất lâu từ 1 – 9 tháng nên rất dễ bị bỏ qua, chỉ đến khi bệnh nhân xuất hiện các tổn thương rất lớn hoặc rất nặng trên bề mặt da mới phát hiện ra và đi khám.

– Biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh sùi mào gà ở nữ giới là xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai có đường kính từ 1-2 mm, hay dẹt tròn và màu hồng. Càng để lâu, chúng sẽ phát triển thành những gai nhỏ và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc súp lơ có màu trắng hồng. Bề mặt của mảng sùi mào gà này thường mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

cac-giai-doan-phat-trien-cua-benh-sui-mao-ga

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

– Bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện ở quanh vùng cơ quan sinh dục. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở khoang miệng, nách, các ngón chân….

– Có trường hợp tổn thương ở nữ giới còn bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp ở vùng bẹn, vùng quanh hậu môn và ngay cả bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm có cả bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối rất lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch có mùi hôi thối.

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới là thuốc gì?

Việc điều trị sùi mào gà bằng thuốc hoặc bằng các biện pháp khác chủ yếu nhằm phá hủy các tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt triệt để được virus gây bệnh. Tùy theo vị trí và độ rộng của các thương tổn có thể lựa chọn một trong những cách điều trị như sau:

Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Chấm cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi nhỏ cho đến khi sùi này chuyển sang màu trắng. Phụ nữ có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm thẳng vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong của hậu môn.

Bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% : chấm một ít dung dịch cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Tuy nhiên dung dịch podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở vùng âm hộ. Chỉ nên chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau khi bôi từ 1-3 giờ (nếu để lâu quá sẽ gây loét da).

Điều trị bằng phương pháp LAPA: Đối với những tổn thương rộng hoặc ở nhiều nơi thì người bệnh phải điều trị bằng phương pháp LAPA. Một trong những ưu điểm đáng nói của phương pháp này là: Tiêu diệt nhanh chóng, ít gây tổn thương, ngăn chặn được bệnh, và làm cho bệnh khó có thể tái phát.

Khi bệnh nhân mắc phải bệnh sùi mào gà, để tránh được những tổn thương mới hay tránh được nguy cơ tái phát bệnh, người bệnh không nên tự điều trị theo lời mách bảo mà nên đến trực tiếp phòng khám BỆNH VIỆN BẢO NGỌC để được các bác sĩ có kinh nghiệm đánh giá mức độ nặng nhẹ và tư vấn cho bạn cách điều trị hiệu quả nhất.

tu-van-dieu-tri-sui-mao-ga

Tư vấn khám và chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Địa chỉ khám và chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel: 0208 3 900 006