TIÊM KHỚP LÀ GÌ

I. Giới thiệu về Tiêm khớp.

Y học ngày càng phát triển, kỹ thuật hỗ trợ chẩn đoán hiện đại đã giúp cho việc điều trị các bệnh nói chung và bệnh lý Cơ xương khớp nói riêng ngày càng hiệu quả. Điều trị bệnh lý Cơ xương khớp chủ yếu bằng đường toàn thân (uống, tiêm bắp, truyền tĩnh mạch), cùng các phương pháp Phục hồi chức năng và Ngoại khoa để sửa chữa, thay thế khớp. Bên cạnh đó Tiêm khớp là phương pháp điều trị tại chỗ hiệu quả khi được chỉ định và tiêm đúng kỹ thuật. Tiêm khớp được Y học cổ truyền ứng dụng từ lâu bằng kỹ thuật Thủy châm (tiêm thuốc vào huyệt) và đã chứng minh được tính hiệu quả của việc giảm đau cũng như giảm và hết các chứng sưng tấy tại khớp nhanh chóng do thuốc có tác dụng tại chỗ ngay lập tức.

untitled

Một điều thật thú vị là khi Y học hiện đại nghiên cứu về Tiêm khớp thì đại đa số các điểm tiêm khớp đều trùng hợp với các huyệt tại khớp của Y học cổ truyền. Đây cũng chính là sự giao thoa tuyệt vời của 2 nền y học, chứng minh sự nghiên cứu sâu rộng về khớp của Y học cổ truyền.

( Tuy Tiêm khớp có chỉ định rộng rãi trong các bệnh về khớp nhưng Tiêm khớp là 1 thủ thuật khó, dễ xảy ra các biến chứng nên cần phải được các bác sỹ có kinh nghiệm, tay nghề cao, được đào tạo tốt thực hiện  )

II. Giá trị của Tiêm khớp

  • Có giá trị chống viêm và đạt được nồng độ thuốc tại chỗ tối đa mà không cần sử dụng thuốc chống viêm đường toàn thân. Chính vì điều này tiêm khớp được chỉ định rộng rãi hơn ở các bệnh nhân mắc đồng thời bệnh khớp và các bệnh đường tiêu hóa (viêm loét dạ dày – tá tràng) do hạn chế được nhiều tác dụng phụ của các thuốc giảm đau chống viêm lên đường tiêu hóa.
  • Có hiệu quả trong điều trị các bệnh khớp vì các thuốc dùng để tiêm khớp ức chế nhanh, mạnh các yếu tố viêm tại chỗ làm giảm đau nhanh.

III. Chỉ định và chống chỉ định của Tiêm khớp.

Chỉ định : Vì tính hiệu quả trong điều trị nên Tiêm khớp có chỉ định rộng rãi

  • Viêm điểm bám gân: khớp vai, khớp gối, khớp khuỷu tay
  • Viêm gân gấp ngón tay (biểu hiện ngón tay bật hay còn gọi ngón tay lò xo).
  • Thoái hóa khớp, viêm bao khớp, viêm khớp không nhiễm khuẩn trong một số bệnh khớp mạn (như viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp…) viêm khớp vảy nến, bệnh gout.
  • Hội chứng đường hầm cổ tay, cổ chân.
  • Bệnh nhân có bệnh về khớp có mắc bệnh lý viêm loét dạ dày tiến triển.

Chống chỉ định :

  • Vùng da tiêm khớp nóng đỏ do mới đắp thuốc.
  • Nhiễm khuẩn tại chỗ, nhiễm khuẩn toàn thân, viêm các mô, áp xe, uống thuốc chống đông, khớp nhân tạo, chấn thương khớp hay loãng xương tại chỗ.
  • Đường máu chưa ổn định, đang tăng huyết áp, bệnh nhân suy giảm miễn dịch, dị ứng với thuốc tiêm.

IV. Chẩn đoán, điều trị bệnh khớp tại PKĐK Bảo Ngọc

Với việc đầu tư thiết bị hiện đại trong chẩn đoán bệnh như xét nghiệm, giải phẫu bệnh, siêu âm, chụp X quang hay chụp cắt lớp vi tính,… Chuyên khoa Cơ – Xương – Khớp nằm trong khoa Nội của PKĐK Bảo Ngọc đã đáp ứng nhu cầu chẩn đoán bệnh Cơ xương khớp của người dân. Và để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý xương khớp, hiện nay PKĐK Bảo Ngọc đã có dịch vụ Tiêm Nội Khớp điều trị các bệnh Cơ xương khớp.

Với đội ngũ bác sỹ có trình độ sau đại học và kinh nghiệm lâu năm trong chuyên khoa Cơ xương khớp và Y học cổ truyền sẽ mang lại cho bệnh nhân cùng người nhà sự an tâm tuyệt đối về chất lượng chuyên môn cũng như cảm giác thoải mái với sự chăm sóc tận tình chu đáo tại chuyên khoa Cơ xương khớp của khoa Nội PKĐK Bảo Ngọc.

Để được các bác sĩ tư vấn miễn phí trực tiếp bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h hàng ngày, kể cả chủ nhật. Và bạn cũng có thể nhắn tin qua facebook hay đường dây nóng chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn miễn phí cho bạn

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0941 832 999
Điện thoại: 0208 3 900 006
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Website: www.benhvienbaongoc.com
FB: www.facebook.com/benhvienbaongoctn