Tìm hiểu bệnh nam khoa là gì? Những thông tin về khám nam khoa cần biết!

Chúng ta thường nghe về định nghĩa nam khoa – giống như một chuyên ngành trong y tế. Còn chính xác nam khoa là gì và những thông tin về khám nam khoa cụ thể như khám gì? Khám như thế nào và khi nào cần khám thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó và cũng để cung cấp kiến thức cơ bản này rộng rãi hơn, các bác sỹ của bệnh viện Bảo Ngọc sẽ chia sẻ thông tin cụ thể.

Đọc thêm: Bệnh nam khoa viêm tinh hoàn ai cũng có thể mắc

Đọc ngay: Rối loạn cương dương – căn bệnh khiến đàn ông phiền muộn

Nam khoa là gì? Bệnh nam khoa là gì?

Thực ra nam khoa và bệnh nam khoa là gì chúng ta có cùng một câu trả lời cho hai câu hỏi này. Trong đó nam khoa là khái niệm chỉ những thông tin về sức khỏe sinh sản ở nam giới nói chung còn bệnh nam khoa là thuật ngữ dùng để chỉ chung các bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới hiện nay.

Đến đây chắc hẳn các bạn đang thắc mắc bệnh nam khoa là gì bao gồm những bệnh nào? Đó là các bệnh ở bộ phận sinh dục nam bao gồm vô sinh, liệt dương, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, đi tiểu nhiều…

Hiểu được bệnh nam khoa là gì sẽ giúp khám và chữa bệnh một cách nhanh chóng nhất. Và từ đó giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn so với việc phát hiện muộn.

Khám nam khoa là gì? Vì sao cần khám nam khoa

Theo các chuyên gia, hiện nay tỷ lệ mắc các bệnh nam khoa hàng năm vẫn tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi thăm khám định kỳ.

Khám nam khoa thường xuyên là việc nên làm vì thông qua công tác thăm khám sẽ giúp mọi người nắm rõ tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, phát hiện sớm những vấn đề về sức khỏe nếu có, xử lý kịp thời ở giai đoạn đầu của bệnh.

Một lần nữa có thể trả lời khám nam khoa là gì? Đó là quá trình giúp phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe ở cơ quan sinh dục như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang, niệu đạo… Đây đều là các bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.

Trong quá trình thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn, giải đáp những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản của nam giới, cách chăm sóc, vệ sinh cá nhân an toàn.

Khám nam khoa là gì hay khám những gì?

Khám nam khoa là gì? Là một quá trình do bác sỹ chỉ định theo tình trạng của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, tổng kết lại quy trình này bao gồm:

Khám tổng quát: Đây là bước khám vóc dáng, cân nặng, tim mạch, bộ phận sinh dục… Bên cạnh đó công tác thăm khám, tư vấn, triệu chứng, biểu hiện bệnh sẽ được thực hiện trong bước này. Việc thăm khám vùng bụng để thăm dò khối u hoặc thoát vị bẹn cũng được thực hiện trong bước này.

Khám bộ phận sinh dục: Khám nam khoa là gì? Là không thể thiếu bước này. Bác sỹ sẽ khám các cơ quan sinh dục để xem có tổn thương bên ngoài hoặc bên trong hay không, có dấu hiệu của bệnh da liễu hay không, kiểm tra tinh hoàn để xem có khối u hay dấu hiệu bất thường nào không?

Xét nghiệm: Sẽ có xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, dịch niệu đạo. Nếu có bất thường trong quá trình khám tổng quát trước đó bác sỹ sẽ chỉ định xét nghiệm hoặc theo yêu cầu của bệnh nhân. Đây chính là bước để giúp nam giới xác định chính xác bệnh nếu có.

Tóm lại, nam khoa là gì là một câu hỏi mang tính bao quát rất lớn. Đó là tất cả các vấn đề sức khỏe mà nam giới có thể gặp phải. Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ triệu chứng liên quan, bạn hãy đến kiểm tra sức khỏe ngay – Đây là lời khuyên của bác sỹ!

Thông tin chi tiết liên hệ ngay:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Điện thoại: 0208 3 900 006 – 0208 30900006
Website: www.benhvienbaongoc.com
https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn/