Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi thường khiến người bệnh vô cùng hoang mang. Thông thường bệnh sùi mào gà sẽ biểu hiện ở vùng kín tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau bệnh có thể biểu hiện ở nhiều bộ phận khác của cơ thể trong đó có lưỡi. Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cần biết về sùi mào gà ở lưỡi để trang bị thêm kiến thức y khoa nhé.

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi là do đâu?

Mỗi một căn bệnh đều có nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng ta thường nghe về sùi mào gà và hình dung vị trí xuất hiện tại vùng kín của cơ thể. Riêng với nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở lưỡi có thể kể đến như sau:

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến bệnh sùi mào gà ở lưỡi đó là do quan hệ tình dục bằng miệng.

Nguyên nhân thứ hai ít phổ biến hơn nhưng vẫn có thể xảy ra đó là do hôn hoặc dùng chung các sản phẩm chăm sóc răng miệng với người mắc bệnh sùi mào gà.

Điều khiến người bệnh lo lắng đó là khi mắc bệnh sùi mào gà ở cùng kín thì người bệnh có thể che dấu nhưng nếu là bệnh sùi mào gà ở lưỡi, miệng thì không thể che dấu được. Nó sẽ khiến người bệnh bất an, không tự tin, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở lưỡi sớm sẽ giúp việc điều trị được dễ dàng hơn. Dưới đây là một số triệu chứng bạn không nên bỏ qua.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Chúng ta hẳn không còn xa lạ với hình ảnh sùi mào gà ở vùng kín. Tuy nhiên nếu để phát hiện ra triệu chứng các nốt mụn rõ ràng thì bệnh sùi mào gà ở lưỡi đã ở giai đoạn sau, khó chữa trị hơn. Vì thế hãy để ý những thay đổi của cơ thể dù là nhỏ nhất.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà ở lưỡi từ 2 đến 9 tháng. Sau đó bệnh nhân sẽ thấy một số triệu chứng như sau:

  • Quanh khu vực lưỡi, amidan, khoang miệng xuất hiện các mảng màu đỏ hoặc trắng. Người bệnh có cảm giác bị nóng, tê rát ở cổ họng, đau khi nuốt nước bọt hoặc thức ăn. Những biểu hiện này gần giống với triệu chứng của viêm vòm họng nên cần được kiểm tra ngay.
  • Ở giai đoạn sau, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt màu trắng hoặc màu hồng nhạt, có cuống, hình dạng dẹt như gai nhô lên ở phía môi, dưới lưỡi, lợi, trong má, hàm, gần cổ họng. Các nốt có thể mọc riêng lẻ hoặc mọc thành từng cụm giống như mào gà hoặc súp lơ, không ngứa nhưng dễ chảy máu.
  • Ở giai đoạn nặng hơn, bệnh sùi mào gà ở lưỡi sẽ là những nốt sùi dễ bị chảy mủ, lở loét, gây khó chịu và mất thẩm mỹ.

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi có chữa khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi có chữa khỏi được không phụ thuộc vào cơ sở chữa bệnh, phương pháp chữa bệnh, giai đoạn bệnh…

Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc phát hiện ra các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở lưỡi bạn hãy đến ngay phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc, địa chỉ 410, Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên để thăm khám và điều trị.

Tại Thái Nguyên, đa khoa Bảo Ngọc là đơn vị thăm khám và chữa trị sùi mào gà hiệu quả. Với mỗi trường hợp bệnh, bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Đặc biệt, đa khoa Bảo Ngọc đang áp dụng công nghệ LAPA để chữa sùi mào gà ở lưỡi. Các bác sĩ sẽ sử dụng các máy móc hiện đại điều chỉnh chiếu trực tiếp tia laser vào các u nhú tại lưỡi, họng, trong má… để ngăn sự phát triển. Sau đó bệnh nhân sẽ được chiếu tia plasma lạnh – công nghệ kháng khuẩn, làm lành vết thương nhanh chóng, hiện đại, không cần dùng thuốc kháng sinh sau điều trị.

Vì thế, bạn đừng quá lo lắng khi phát hiện bệnh. Hãy để bác sĩ hỗ trợ bạn điều trị hiệu quả. Liên hệ tới Đa khoa Bảo Ngọc qua số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc 0208 3 900 006 để bác sĩ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện đa khoa Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên

Hotline: 0982874352

Website: http://benhvienbaongoc.com

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn/