Top 5 điều cần biết về bệnh cơ xương khớp không thể bỏ qua!

Bệnh cơ xương khớp là một trong những căn bệnh phổ biến ở lứa tuổi trung và cao tuổi. Tuy nhiên hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ở người trẻ ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ đến bệnh viện điều trị khi tình trạng bệnh đã trở nên quá nặng mà ít khi tìm hiểu về nó để có cách phòng tránh cũng như chữa trị kịp thời. Dưới đây là một số thông tin về bệnh cơ xương khớp mà tất cả chúng ta nên biết!

Bệnh cơ xương khớp là gì?

Bệnh cơ xương khớp là những bệnh gây nên tình trạng rối loạn chức năng sinh lí hay viêm tại một số bộ phận xương hay vị trí khớp. Nó gây nên cảm giác đau nhức khi tiến hành vận động ngay cả những hành động nhẹ nhàng nhất. đối với những tình trạng nặng hơn thì người bệnh có thể bị sung đỏ, gây khó khăn cho quá trình cử động. Một số vị trí mà bệnh thường phát triển là các khớp đầu gối, khuỷu tay, xương chậu…

Một số vị trí thường gặp của bệnh cơ xương khớp

>>>Đọc ngay: Những bệnh cơ xương khớp thường gặp<<<

Nguyên nhân gây ra bệnh cơ xương khớp

Trước đây, người ta thường cho rằng chỉ có người già tay chân yếu mới bị bệnh về xương khớp. Chính vì vậy, họ cũng thường gọi bệnh cơ xương khớp là bệnh của người lớn tuổi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không chỉ đối tượng là người nhiều tuổi mà thậm chí, người ít tuổi, người trẻ cũng có thể mắc phải bệnh này.

Khi lớp sụn tai các vị trí bị ăn mòn, khi xương thiếu chất thì chúng ta rất dễ mắc các bệnh về xương dù mình còn ít tuổi. Chế độ sinh hoạt không hợp lí, thiếu chất lại lười vận động rất dễ tạo nên sự trì trệ cho xương khớp, gây mỏi cũng như suy thoái cơ xương khớp.

Do tính chất công việc phải ngồi nhiều một chỗ, đối diện với máy tính nhiều, đối tượng công nhân viên chức văn phòng cũng chính là một trong những người dễ dàng mắc phải bệnh cơ xương khớp.

Biểu hiện của bệnh cơ xương khớp

Hầu hết những người bệnh chỉ nhận định chính xác tình trạng của bệnh khi mà tại các vị trí xương khớp có biểu hiện đau nhức đến mức hoạt động khó khăn hay không cử động được. Tuy nhiên, thực tế cho thấy biểu hiện của bệnh cơ xương khớp thể hiện khá sớm và rõ ràng. Tình trạng mà người bệnh ý thức được là đã ở giai đoạn muộn, gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh cơ xương khớp là những cơn đau

Biểu hiện dễ thấy nhất của bệnh cơ xương khớp là thoái hóa khớp, đau vai gáy, thần kinh tọa… Triệu chứng vào buổi sáng thường rõ rệt hơn cả. Người bệnh thường gặp khó khăn trong vấn đề cử động như đau chân, mỏi tay, đau vai gáy. Nếu như bạn gặp phải những dấu hiệu này một cách bất thường thì nên chú ý trừ trường hợp do hôm trước bạn phải mang vác hay hoạt động quá sức ảnh hưởng đến xương cơ là điều dễ hiểu.

Những người bệnh nặng hơn thì có thể gặp nhiều khó khăn trong việc đi đứng, thường xuyên đau nhức tại các vị trí như khớp gối, cánh tay, vai gáy hay xương sống. Việc đau nhức cũng khiến cho chất lượng cuộc sống từ việc ăn uống đến ngủ nghỉ của họ kém đi rất nhiều, gây cảm giác mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

Cách điều trị bệnh cơ xương khớp

Trước khi để bệnh hình thành thì bạn nên tạo dựng cho mình một lối sống lành mạnh, uwau vận động cũng như tăng cường các hoạt động thể dục thể thao. Đối với những người phải thường xuyên ngồi thì bạn nên đổi tư thế hay nghỉ giải lao khoảng mấy phút, vươn vai để xương khớp linh hoạt và mềm dẻo hơn.

Với những người mà tình trạng bệnh xấu bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám cũng như nhận được những lời khuyên của bác sĩ. Nếu tình trạng bệnh kéo dài, bạn có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong vấn đề đi lại cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Vì thế hãy xây dựng lối sống lành mạnh để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh.

>>> Click để xem tiêm khớp – giải pháp cho các bệnh nhân đau khớp<<<

Tiêm khớp tại đa khoa Bảo Ngọc

Những bệnh nhân cơ xương khớp cảm nhận rõ ràng nhất sự khó chịu khi những cơn đau hành hạ. Bệnh càng nặng thì tần suất của những cơn đau càng rõ ràng và nhiều dần lên. Khi đó việc thăm khám và điều trị là thực sự cần thiết.

Chuyên khoa cơ xương khớp tại đa khoa Bảo Ngọc sẽ tư vấn, điều trị, theo dõi sự phát triển của bệnh và đưa ra giải pháp chữa trị hiệu quả.

Giải pháp cho các cơn đau do cơ xương khớp gây ra đó là tiêm khớp. Đây là giải pháp mới, được áp dụng vô cùng hiệu quả tại đa khoa Bảo Ngọc.

Điểm đặc biệt khi điều trị cơ xương khớp tại đây là dịch vụ tiêm khớp do bác sỹ Lôi Đình Công trực tiếp thực hiện với trang thiết bị hiện đại đảm bảo chính xác từ các khâu xét nghiệm, giải phẫu bệnh, siêu âm, chụp Xquang hay cắt lớp vi tính.

Liên hệ với bác sỹ chuyên khoa ngay hôm nay tại đa khoa Bảo Ngọc!

Bệnh viện đa khoa Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên

Hotline: 0982874352

Website: http://benhvienbaongoc.com

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn/