Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Theo thống kê của các chuyên gia, có tới 95% số chị em phụ nữ có quan hệ tình dục với người bị sùi mào gà đều nhiễm bệnh. Do đó, để phát hiện bệnh sớm cần phải nắm được những kiến thức cơ bản của bệnh.

Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bài viết dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Bảo Ngọc sẽ đưa ra những triệu chứng cơ bản của bệnh sùi mào gà ở nữ giới để các bạn tham khảo và phát hiện bệnh sớm nếu không may mắc phải căn bệnh này.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội do virus Humanpapolima (hay còn được gọi là virus HPV) gây nên. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh nếu không được điều trị bệnh sùi mào gà trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Triệu chứng ban đầu của bệnh

Sau khi bị nhiễm bệnh từ 1 – 6 tháng, cơ thể người nhiễm bệnh bắt đầu xuất hiện những nốt sùi nhỏ li ti ở vùng âm đạo và nhô lên như những nhú gai màu hồng (một số trường hợp quan hệ bằng miệng và hậu môn các nốt sùi sẽ mọc ở trong khoang miệng, lưỡi, cổ họng, xung quanh hậu môn,…). Thời gian sau, các nốt sùi sẽ liên kết với nhau và tạo thành một khối sùi to trông giống như mào gà hoắc hoa súp lơ có màu trắng hồng.

Bình thường, các nốt sùi không gây khó chịu hay đau đớn cho người bệnh, nhưng khi bị ma sát hay va chạm các nốt sùi bị chảy máu gây nên bội nhiễm, các hạch ở vùng bẹn sưng to, tại các nốt sùi có mủ chảy ra. Nhiều trường hợp còn bị sốt cao và cảm thấy bị đau đớn.

Các giai đoạn phát triển của bệnh

Một số trường hợp, do vệ sinh kém, các nốt sùi phát triển to bằng nắm tay, khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn, mà các nốt sùi phát ra mùi hôi thối khó chịu gây ảnh hưởng đén người xung quanh.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới nếu không được phát hiện và chữa trị thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này, thậm chí còn gây vô sinh – hiếm muộn và ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, các chuyên gia luôn khuyên các chị em phụ nữ phải đi khám sức khỏe định kì, thường xuyên, tránh trường hợp ủ bệnh, bệnh phát ra ngoài mà nhầm lẫn với bệnh da liễu khác.

Link xem thêm: Những biểu hiện ban đầu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa kha Bảo Ngọc sẽ giúp cho chi em phụ nữ biết được những triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám đên nhận sự giúp đỡ trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvien.baongoc

Tel:0208 3 900 006