Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội do virus HPV gây nên, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và phổ biến nhất là độ tuổi từ 16 – 35.

Triệu chứng ban đầu củ bệnh sùi mào gà

Bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lí của người bệnh, trường hợp bệnh nặng còn có thể dẫn tới vô sinh hoặc tử vong. Bệnh không những ảnh hưởng đến người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả xã hội nếu không được chữa trị kịp thời. Vì vậy cần phải điều trị bệnh sùi mào gà triệt để ngay sau khi phát hiện bệnh.

Vậy những triệu chứng của bệnh sùi mào gà là gì? Bài viết dưới đây các bác sĩ Bệnh Viện Bảo Ngọc sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề này.

 Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Triệu chứng chung của bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới là: Xuất hiện các nốt sùi có kích thước nhỏ và có màu hồng tươi, mọc riêng lẻ gần sát nhau, một thời gian sau các nốt sùi phát triển to lên và chúng liên kết với nhay tạo thành một khối trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ có màu trắng hồng. Các nốt sùi không gây đau đớn hay khó chịu cho người bệnh. Nhưng nếu để lâu không chữa trị các nốt sùi bị viêm nhiễm sẽ sưng tấy lên và có mùi hôi thối, khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn và đi lại khó chịu. Có trường hợp bệnh nặng còn gây vô sinh – hiếm muộn, có thể còn dẫn tới tử vong.

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Vị trí xuất hiện của các nốt sùi mào gà ở nam và nữ giới

– Ở nữ giới: Các nốt sùi  hay xuất hiện ở  âm đạo, môi lớn, môi bé, quanh lỗ niệu đạo, vùng tử cung … các nốt sùi mào gà còn có thể thấy ở quanh hậu môn hay khoang miệng, mí mắt.

– Ở nam giới: Các nốt sùi thường xuất hiện ở thân dương vật, miệng sáo, bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng và hậu môn.

Bệnh sùi mào gà xuất hiện ở hậu môn

Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây loạn sản, ung thư dương vật, cổ tử cung, hậu môn, vòm họng. Phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Trẻ sơ sinh có thể bị nhiễm sùi mào gà nếu người mẹ mang virus sùi mào gà. Chính vì vậy, khi không may bị nhiễm bệnh sùi mào gà bạn cần quan tâm đến vấn đề “chữa bệnh sùi mào gà ở đâu?” là uy tín để có kết quả điều trị hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh Viện Bảo Ngọc về “ Triệu chứng của bệnh sùi mào gà”. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin về bệnh sùi mào gà. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận sự giúp đỡ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006