Tư vấn cách chữa và điều trị vô sinh hiếm muộn tại Thái Nguyên

Để thực hiện được thiên chức làm mẹ không phải là điều dễ dàng đối với mọi phụ nữ. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới và khiến họ không thể thực hiện được thiên chức này. Tuy nhiên, y học hiện đại cũng đã tìm ra rất nhiều các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn nhằm giúp chị em lấy lại niềm tin và hạnh phúc của mình.

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa hiếm muộn ở nữ như: can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật nội soi), chữa vô sinh bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm… Mỗi trường hợp vô sinh hiếm muộn đều do xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Căn cứ vào nguyên nhân bị vô sinh mà các bác sỹ sẽ có chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

tu-van-cach-chua-va-dieu-tri-vo-sinh-hiem-muon-tai-thai-nguyen

Các phương pháp điều trị vô sinh, chữa hiếm muộn cho chị em tham khảo

Nguyên tắc đầu tiên là phải xác định được nguyên nhân gây bệnh. Để xác định được nguyên nhân, các bác sĩ cần thiết phải khám lâm sàng (toàn thân, nội khoa, phụ khoa, khám vú), và làm các xét nghiệm như: Chụp tử cung, vòi trứng để xác định những tổn thương  của tử cung, vòi trứng cũng như những bộ phận có liên quan như: buồng tử cung có bị dính hay không? dị dạng tử cung không? tắc nghẽn vòi trứng một hay hai bên và tắc ở đoạn nào…. Bên cạnh đó cũng xét nghiệm nội tiết làm vào đầu chu kỳ kinh để đánh giá dự trữ buồng trứng. Dựa vào khám lâm sàng và các kết quả xét nghiệm, thăm dò chức năng, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả.

Nếu vô sinh – hiếm muộn do nguyên nhân từ các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thì cần thiết phải điều trị viêm ổn định, các phương pháp được áp dụng thường là thuốc uống, thuốc đặt, đốt điện hoặc phẫu thuật.

Khi điều trị bằng những phương pháp trên không hiệu quả thì các biện pháp hỗ trợ sinh sản sẽ được áp dụng. Những phương pháp hỗ trợ sinh sản đó có thể kể đến như: bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm.

Điều trị vô sinh nữ bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung: là việc sử dụng một ống thông y tế chuyên dụng để bơm trực tiếp tinh trùng đã qua lọc rửa vào buồng tử cung của người phụ nữ. Nguyên tắc của phương pháp này đó là loại bỏ những bất lợi có thể cản trở quá trình thụ tinh của trứng và tinh trùng như: nữ giới bất thường cổ tử cung nhẹ, lạc nội mạc tử cung nhẹ, rối loạn phóng noãn, kháng thể tinh trùng nhẹ. …

– Điều trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm: là một trong những kỹ thuật rất phức tạp, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật mà mức chi phí cao. Trứng và tinh trùng được thụ thai trong ống nghiệm bên ngoài tử cung của người phụ nữ, phôi thai (trứng đã thụ tinh) sau đó được cấy vào buồng tử cung của người phụ nữa, nếu có thể bám được vào tử cung và làm tổ thì phương pháp thành công. Tuy nhiên, đây là phương pháp thường được sử dụng sau cùng, khi các phương pháp điều trị vô sinh khác không cho kết quả.

Các bác sỹ tại Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC cho biết, trong các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn cho nữ thì bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp được áp dụng phổ biến với các ưu điểm: Hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Những trường hợp vô sinh nữ do các yếu tố bệnh lý đã nêu ở trên mà vẫn đảm bảo có tử cung, buồng trứng và ít nhất một vòi trứng hoạt động bình thường đều có thể trở thành đối tượng được áp dụng phương pháp điều trị vô sinh bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Lưu ý cho chị em: Nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B. Bên cạnh đó, rất nhiều phụ nữ bị thiếu sắt hoặc thậm chí thiếu máu, là một nguyên nhân dẫn tới vô sinh. Bổ sung thêm chất sắt vào chế độ ăn là rất cần thiết để có thể mang thai. Vitamin E cũng đã được chứng minh là tăng chất lượng của trứng. Trong một nghiên cứu khoa học gần đây, những bệnh nhân hấp thụ 200IU vitamin E mỗi ngày đã tăng khả năng sinh sản một cách đáng kể. Thay đổi thói quen sống hàng ngày theo hướng tích cực cũng là một phương pháp giúp hỗ trợ quá chữa trị vô sinh đạt hiệu quả cao.

Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC có đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và trạng thiết bị y tế đạt chuẩn được biết đến là một địa chỉ uy tín, tin cậy trong khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội trong có có điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả cho cả nam và nữ giới.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, nếu bạn đang gặp phải những lo lắng, hoang mang về sức khỏe sinh sản của mình khi phải đối mặt với tình trạng vô sinh hiếm muộn hãy đến Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC để được khám và điều trị kịp kịp thời bạn nhé.

Nếu bạn cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề “cách điều trị vô sinh nữ” hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 1900 7182, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến hoặc thông qua tổng đài đường dây nóng. Khi đó, bạn sẽ được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC làm việc từ 7 – 19 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0941 832 999
Điện thoại: 0208 3 900 006
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Website: www.benhvienbaongoc.com
FB: www.facebook.com/benhvienbaongoctn