Vệ sinh vùng kín như nào để không mắc bệnh phụ khoa?

Những ngày có kinh và sau sinh là thời điểm mà chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa nhất. Vậy phải vệ sinh “vùng kín” như nào trong thời gian này để tránh mắc các bệnh phụ khoa.

Vệ sinh vùng kín như nào để không mắc bệnh phụ khoa?

Vệ sinh vùng kín như nào để không mắc bệnh phụ khoa?

Vệ sinh “vùng kín” những ngày có kinh?

Chu kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian mà phụ nữ dễ mắc nấm âm đạo nhất. Vì vậy, một liệu trình, một phương pháp vệ sinh vùng kín an toàn, hiệu quả nhất sẽ giúp chị em hạn chế được vấn đề này:

  • Không nên ngâm mình trong nước khi đang trong ngày kinh nguyệt, đặc biệt là không được ngâm vùng kín vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại thâm nhập vào bên trong âm đạo.
  • Thường xuyên thay băng vệ sinh 4 lần/ 1 ngày. Cách 6 tiếng bạn nên thay một lần để tránh mùi vào nhiễm trùng vùng kín.
  • Mỗi lần thay băng vệ sinh cần phải rửa sạch và sử dụng giấy mềm lau khô vùng kín trước khi đặt băng vệ sinh mới.
  • Dùng băng vệ sinh chất lượng tốt, phù hợp với làn da của bạn, tránh sử dụng những băng vệ sinh kém chất lượng và không nên ham rẻ.
  • Mặc quần chíp đúng site, luôn giữ cho quần khô thoáng, tránh mặc quần áo ướt có lợi cho vi khuẩn sinh sối. Tốt nhất nên thay quần chip 2 lần/ 1 ngày khi bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt.
Vệ sinh “vùng kín” những ngày có kinh?

Vệ sinh “vùng kín” những ngày có kinh như nào?

Vệ sinh vùng kín sau khi sinh con?

Không chỉ trong chu kỳ kinh nguyệt mà ngay cả sau khi sinh con, rât snhieuef chị em phụ nữ chưa biết cách vệ sinh vùng kín như nào cho sạch sẽ. Vì vậy, phòng khám phụ khoa Bảo Ngọc xin chia sẻ với bạn đọc một số cách vệ sinh vùng kín sau sinh an toàn và hiệu quả như sau:

  • Sử dụng quần lót rộng, thoáng, chất liệu cotton là tốt nhất cho cơ thể mẹ lúc này.
  • Không sử dụng giấy vệ sinh để thấm dịch chảy ra từ vùng kín, nhất là các loại giấy có mùi. Tốt nhất nên sử dụng khăn bông sạch để thấm.
  • Sử dụng nước âm để vệ sinh vùng kín 2 – 3 lần/ 1 ngày. Có thể sử dụng thêm chá chè xanh hoặc lá trầu không để về thương sau để mau lành.
  • Tuyệt đối không được sử dụng xà phòng hoặc các dung dịch vệ sinh để vệ sinh vùng kín nếu không nhận được sự chỉ thị của bác sĩ.

Trên đây là một số gợi ý của các bác sĩ chuyên khoa về cách vệ sinh vùng kín trong chu kỳ kinh nguyệt và sau sinh để chị em hạn chế mắc các bệnh phụ khoa. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline củaBệnh Viện Bảo Ngọc theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Vệ sinh vùng kín sau khi sinh con?

Cách vệ sinh vùng kín sau khi sinh con?

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006