Viêm cơ xương khớp là bệnh gì?

Ai cũng có nguy cơ mắc phải nhóm bệnh về cơ xương khớp từ người già đến trẻ nhỏ và không phân biệt nam – nữ. Cụ thể có hơn 100 loại bệnh viêm khớp và viêm cơ xương khớp là căn bệnh phổ biến nhất. Tìm hiểu ngay về căn bệnh này bằng những thông tin sau.

Viêm cơ xương khớp là một loại bệnh thoái hoá khớp

Sụn khớp thoái hóa gây ra tình trạng viêm cơ xương khớp. Sụn là lớp đệm bảo vệ giữa 2 đầu xương và giúp giảm sự cọ xát của xương khi chúng ta di chuyển. Giống như tất cả các bộ phận giảm chấn khác, sụn cũng thoái hóa theo độ tuổi và theo mức độ hoạt động của khớp. Khi sụn thoái hóa, lớp đệm bảo vệ xương cũng mòn đi.

Viêm cơ xương khớp ảnh hưởng đến nhiều khớp, chẳng hạn như khớp bàn tay, đầu gối, hông và cột sống…Bệnh ngày càng trở nặng, khiến cho phần sụn gắn với xương có thể bị long ra. Xương có thể bắt đầu cọ xát vào nhau, gây đau, sưng hoặc bị hủy hoại. Điều này có thể dẫn đến các cơn đau dai dẳng.

Viêm cơ xương khớp cũng gây đau và cứng khớp. Những triệu chứng này có thể trở nặng khi khớp không được vận động sau một khoảng thời gian.

Bệnh cũng làm giảm vận động khớp, làm khớp kém linh hoạt vì các khớp bị ảnh hưởng không thể co gập dễ dàng đủ biên độ.

Đồng thời, gây đau mạn tính và tàn tật nặng trong trường hợp nghiêm trọng, và có thể ảnh hưởng đến hoạt động thường nhật như đi bộ, leo cầu thang hoặc mở nắp lọ.

Không giống như một số dạng viêm khớp khác, viêm cơ xương khớp chỉ ảnh hưởng đến các khớp mà không ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng.

Một số nguyên nhân gây viêm cơ xương khớp

Viêm cơ xương khớp thường diễn ra dần dần theo thời gian. Một số yếu tố có thể dẫn đến bệnh này bao gồm:

– Thừa cân

– Tuổi già

– Thương tích khớp

– Các khớp hình thành không đúng

– Dị tật di truyền trong sụn khớp

– Đè nén các khớp do một số công việc hoặc chơi thể thao.

Hầu hết các bác sĩ sử dụng nhiều phương pháp để chẩn đoán bệnh và loại trừ các vấn đề khác như: dựa vào bệnh sử, khám sức khỏe, chụp X-quang hoặc các xét nghiệm khác như thử máu hoặc kiểm tra dịch ở khớp.

Bác sĩ thường kết hợp các phương pháp điều trị để phù hợp với nhu cầu, lối sống và sức khỏe của bệnh nhân. Điều trị viêm cơ xương khớp có bốn mục tiêu chính:

  1. Cải thiện chức năng khớp
  2. Duy trì cân nặng cơ thể khỏe mạnh
  3. Kiểm soát cơn đau
  4. Có được lối sống lành mạnh.
  5. >>>Đọc ngay: Dấu hiệu của cơ xương khớp bàn tay<<<

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ chữa viêm cơ xương khớp?

Bạn nên đi gặp bác sĩ nếu bị đau hoặc cứng ở khớp và không giảm sau vài tuần. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa và tình trạng bệnh lý có thể khác nhau ở nhiều người. Hãy luôn thảo luận với bác sĩ để được chỉ định phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tốt nhất dành cho bạn.

Hãy đến với phòng khám cơ – xương – khớp Bảo Ngọc để được các y bác sĩ có trình độ thăm khám và tư vấn chữa bệnh.

Đa khoa Bảo Ngọc là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực điều trị bệnh cơ xương khớp hiện nay với phương pháp tiêm khớp đặc biệt hiệu quả do chuyên gia xương khớp Lôi Đình Công thực hiện.

Tiêm khớp được xem là phương pháp điều trị tại chỗ hiệu quả khi được chỉ định và tiêm đúng kỹ thuật. Tiêm khớp được Y học cổ truyển ứng dụng từ lâu bằng kỹ thuật thủy châm và mang lại hiệu quả giảm đau cũng như giảm các triệu chứng sưng tấy tại khớp nhanh chóng.

>>>Click để xem tiêm khớp – Giải pháp tốt nhất điều trị đau khớp<<<

Tiêm khớp còn có tác dụng chống viêm và đạt được nồng độ thuốc tối đa tại chỗ viêm. Cũng vì lý do đó, tiêm khớp được chỉ định rộng rãi hơn ở các bệnh nhân mắc bệnh cơ xương khớp.

Tiêm khớp có hiệu quả trong điều trị các bệnh khớp vì các thuốc dùng để tiêm khớp ứng chế nhanh, mạnh, các yếu tố viêm tại chỗ làm giảm đau nhanh chóng.

Bệnh nhân cơ xương khớp đến với đa khoa Bảo Ngọc hoàn toàn yên tâm về đầu tư thiết bị hiện đại trong chẩn đoán bệnh như xét nghiệm, giải phẫu bệnh, siêu âm, chụp Xquang hay chụp cắt lớp vi tính.

Chuyên khoa cơ xương khớp nằm trong khoa nội của đa khoa Bảo Ngọc đã đáp ứng nhu cầu chẩn đoán bệnh cơ xương khớp của người bệnh.

Đáng mừng hơn nữa, khoa cơ xương khớp của đa khoa Bảo Ngọc có dịch vụ tiêm nội khớp do bác sỹ tay nghề cao, đào tạo bài bản, chuyên sâu thực hiện.

Hi vọng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về bệnh viêm cơ xương khớp và có hướng điều trị phù hợp với bệnh tình của bản thân. Chúc bạ luôn khoẻ mạnh!

Thông tin liên quan tới bệnh cơ xương khớp nói chung, hãy liên hệ:

Bệnh viện đa khoa Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410 Lương Ngọc Quyến

Hotline: 0982874352

Website: http://benhvienbaongoc.com

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn/