Viêm phụ khoa có mùi hôi là bất thường hay bình thường?

Viêm phụ khoa có mùi hôi tưởng như bình thường nhưng không hoàn toàn chính xác. Dấu hiệu này là cảnh báo cho những nguy cơ tiềm ẩn khác liên quan tới sức khỏe sinh sản. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về triệu chứng tưởng như rất bình thường khi bị viêm phụ khoa này nhé!

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến viêm phụ khoa có mùi hôi

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh rất phổ biến ở nữ giới và có mức độ nguy hại vô cùng to lớn đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Có thể nhắc tới những hệ lụy của viêm phụ khoa như viêm ông dẫn trứng, viêm tắc vòi trứng, viêm tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, chửa ngoài dạ con… nặng hơn nữa là vô sinh hoặc tử vong. Chính vì thế đừng bỏ qua những triệu chứng bất thường của viêm phụ khoa.

>> Đọc ngay: Triệu chứng viêm phụ khoa không thể bỏ qua!<<

Những nguyên nhân dẫn đến viêm phụ khoa có mùi hôi có thể kể đến như sau:

  1. Sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp khiến vùng kín bị thay đổi độ PF tự nhiên. Đây là cơ hội để vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa sinh sôi và phát triển khiến vùng kín có mùi hôi kèm theo ngứa ngáy, khó chịu.
  2. Vệ sinh vùng kín sai cách hoặc không vệ sinh
  3. Mặc đồ lót quá chật
  4. Triệu chứng của các bệnh như viêm nhiễm tử cung, bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà…

Viêm phụ khoa có mùi hôi sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình và chất lượng cuộc sống. Tìm hiểu đúng nguyên nhân dẫn tới mùi khó chịu thì việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn. Đừng bao giờ chủ quan với những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa dù là nhỏ nhất. Đó là cách để chị em tự bảo vệ mình.

Giải pháp tốt nhất khi phát hiện viêm phụ khoa có mùi hôi

Khi phát hiện viêm phụ khoa có mùi hôi, chị em nên tới thăm khám tại bệnh viện, cơ sở khám phụ khoa uy tín. Cùng với việc xác định được nguyên nhân gây bệnh, các bác sỹ sẽ đưa ra được giải pháp để chấm dứt tình trạng này

 

 

>>>Click để xem các trường hợp viêm phụ khoa ở bà bầu<<<

Trong thời gian điều trị viêm phụ khoa theo chỉ dẫn của bác sỹ thì chị em phải tuân thủ tuyệt đối lộ trình và chỉ định của bác sỹ. Cần tuyệt đối tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc sử dụng các cách chữa bệnh tại nhà. Bởi vì điều đó sẽ dẫn tới những trường hợp bệnh tiến triển xấu hơn, điều trị khó khăn hơn.

Một số lời khuyên của bác sỹ hỗ trợ điều trị viêm phụ khoa có mùi hôi như sau:

– Không mặc quần lót bí, quần chật, ẩm mốc. Nên mặc quần chất thoáng mát, an toàn với sức khỏe.

– Không lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

– Trong thời gian điều trị thì vợ chồng nên kiêng cữ, không nên quan hệ tình dục tránh lây nhiễm cho bạn tình.

– Tập luyện thể dục thể thao phù hợp với thể trạng, đều đặn mỗi ngày.

– Chế độ ăn uống khoa học.

– Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, khi vệ sinh không được thụt rửa sâu

– Thay băng vệ sinh sau 4h trong thời gian đèn đỏ và không lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày.

Viêm phụ khoa có mùi hôi là dấu hiệu bất thường ở chị em. Trên đây là một số nguyên nhân và giải pháp cho các trường hợp viêm phụ khoa có mùi hôi được chia sẻ từ bác sỹ. Thông tin trực tiếp liên hệ qua số 0208 3 900 006 để nhận thông tin trực tiếp từ bác sỹ.

Liên hệ:

ĐA KHOA BẢO NGỌC

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên

Hotline: 0208 3 900 006 hoặc 02083 900 006