Xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh

Xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh liệu có cần thiết? lợi ích của xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh? Một vài lời khuyên dưới đây sẽ trả lời giúp bạn những câu hỏi đó

Sàng lọc trước khi sinh

Hầu hết các thai phụ đều phải trải qua những đợt siêu âm và các xét nghiệm để chắc chắn về sức khỏe của bé khi ra đời. tuy nhiên không phải kiểm tra nào cũng mang tính bắt buộc, chỉ khi hiểu rõ  tác dụng mà quá trình xét nghiệm mang lại mới quyết định tiến hành giữ hay bỏ qua vì vậy thai phụ cần chuẩn bị tinh thần một cách tích cực.

Xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh là gì

Sàng lọc trước sinh là việc sử dụng các biện pháp thăm dò đặc hiệu trong thời gian mang thai để chuẩn đoán xác định các trường hợp bệnh do rối loạn di truyền nhiễm sắc thể ở thai nhi như hội chứng Down, hội chứng Edward và dị tật ống thần kinh…

Phương pháp sàng lọc trước khi sinh là kiểm tra xét nghiệm máu người mẹ kết hợp với siêu âm thai ở kỳ mang thai ở tuần 11 – 13. Đây là thời điểm vàng để xét nghiệm sàng lọc. Từ những kết quả mà phương pháp sàng lọc mang lại, bác sĩ sẽ đọc kết quả để xác định thai nhi có mắc một số bệnh như bệnh Down, hay một số hội chứng, dị tật bẩm sinh… để can thiệp kịp thời nhằm hạn chế những rủi do thất nhất.

Xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh liệu có cần thiết với tất cả các mẹ bầu

Theo khảo sát thì tất cả phụ nữ khi mang thai nên cần làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Mục tiêu chủ yếu của việc xét nghiệm sàng lọc trước sinh là nhằm phát hiện những bất thường của thai nhi và đồng thời bác sĩ sẽ có những phương pháp can thiệp kịp thời nhằm điều trị một số bệnh cho thai nhi.

Ngoài ra lợi ích của sàng lọc trước sinh còn mang lại đó là: Giúp thai phụ có cơ hội sinh con khỏe mạnh nhiều hơn, giúp thai phụ lựa chọn ngưng thai kỳ khi phát hiện thai nhi bị dị tật bẩm sinh và có kế hoạch sinh và chăm sóc trẻ bị dị tật một cách tốt nhất, giảm chi phí cho gia đình và xã hội, góp phần cải thiện dân số.

Thai phụ cần phải luôn giữ tâm lý thoải mái, chế độ ăn uống làm việc, môi trường khoa học là yếu tố quan trọng hơn cả để em bé khỏe mạnh cũng cần sẵn sàng chấp nhận tình huống xấu nhất trong trường hợp em bé bị dị tật bẩm sinh. Thai phụ cần nghe theo lời khuyên của bác sĩ để có hướng xử lý phù hợp với hoàn cảnh điều kiện của bản thân và gia đình

Điều mà mọi người quan tâm chính là tính chuẩn xác của xét nghiệm, một xét nghiệm có thể chỉ ra nguy cơ thai nhi bị tật bệnh vì vậy cần lựa chọn trung tâm khám thai uy tín, chất lượng để có được những kết quả xét nghiệm chuẩn xác nhất và được sự tư vấn kỹ càng của bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Tel: 0280.6.514.699

Hotline: 1900 7182

Facebook: www.facebook.com/benhvienbaongoctn